Tư Vấn Chọn Mua Máy Phun Sơn Cầm Tay Chuẩn Nhất

Thị trường phân phối máy phun sơn cầm tay hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Để chọn mua được chiếc máy phun sơn cầm tay tốt nhất, phù hợp nhất thì bạn cần lưu ý những gì? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chọn mua máy phun sơn cầm tay thế nào cho chuẩn nhất?

Phân loại máy phun sơn cầm tay hiện nay?

Các dòng máy phun sơn cầm tay luôn đa dạng mẫu mã, đáp ứng yêu cầu sử dụng đa dạng khác nhau. Người dùng cần nắm rõ thị trường có bao nhiêu loại sản phẩm để chọn mua, sử dụng máy phun sơn phù hợp. Dưới đây là 2 loại máy phun sơn phân loại theo thiết kế:

  • Máy phun sơn cầm tay – Sử dụng trong sơn tường và vật dụng nội thất. Thiết kế cầm tay, nhỏ gọn, chạy bằng điện lưới gia đình. Cho hiệu quả sơn vật dụng vừa và nhỏ.
  • Máy phun sơn mini – Sử dụng sơn trang trí đồ nội thất nhỏ, bề mặt kim loại công suất nhỏ, tiêu hao năng lượng thấp.

Tư vấn chọn mua máy phun sơn cầm tay chuẩn nhất

Để chọn mua máy phun sơn cầm tay tốt nhất, bạn cần lưu ý các thông tin quan trọng như sau:

1) Công suất và nguồn điện

Công suất máy phun sơn sẽ quyết định đến hiệu quả làm việc của thiết bị. Các dòng máy phun sơn cầm tay thường có công suất từ 500 – 1000w cho hiệu quả phun sơn lớn cho bề mặt tường rộng, hoạt động liên tục trong thời gian dài. Công suất máy càng lớn phun sơn càng khỏe.

Nguồn điện của máy phun sơn cầm tay thường sử dụng điện lưới gia đình 220v/50Hz, cho khả năng sử dụng ổn định, phù hợp với nhiều nguồn năng lượng khác nhau.

2) Dung tích bình và lưu lượng sơn

Thiết kế bình phun sơn tích lớn trên máy giúp người dễ dàng thao tác mà không cần mang theo dụng cụ hỗ trợ, cấp sơn.

Dung tích bình phun sơn nằm trong khoảng từ 700 – 900ml sẽ đáp ứng nhu cầu sơn trong khoảng thời gian dài, không bị gián đoạn. Tuy nhiên nếu bình phun có dung tích quá lớn sẽ khiến khối lượng máy nặng, khó sử dụng và di chuyển hơn.

Lưu lượng sơn phụ thuộc vào công suất và nguyên lý tạo áp suất, đầu phun của máy sử dụng. Nên chọn lưu lượng sơn từ 380 – 500ml/phút sẽ giúp bạn tối ưu được lượng sơn sử dụng, thời gian, chất lượng nước sơn trên bề mặt tường.

3) Khả năng tương thích đầu phun

Máy có thể sử dụng với nhiều loại đầu phun khác nhau, cho hiệu quả phun sơn nội thất nhanh, chậm, diện tích tường trong 1 lần phun, kích thước hạt sơn lớn nhỏ khác nhau cũng phụ thuộc vào đặc điểm và đường kính đầu phun. Đường kính thường được lựa chọn từ 1.8 – 2.6mm.

4) Thiết kế và kiểu dáng máy

Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ dàng thao tác là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý để chọn mua sản phẩm. Chọn kích thước máy vừa tay người cầm, khối lượng không quá lớn gây mỏi tay trong thời gian dài thao tác sơn sửa.

Khối lượng chỉ dưới 2kg cả sơn là phù hợp. Chú ý thiết kế tay cầm chất liệu cao su, độ bám tốt. Chất liệu máy cũng là điểm cần lưu ý. Chọn chất liệu cao cấp, bền bỉ, chống va đập lực khi thao tác sử dụng.

Thân máy và bình chứa sơn chất liệu nhựa ABS cao cấp an toàn cho sức khỏe. Bộ phận tay cầm, bệ đỡ, phần dây điện cần bọc cao su để bảo vệ và đảm bảo an toàn cách điện cho người dùng

Máy phun sơn cầm tay Ultra Graco

5) Thương hiệu và giá thành hợp lý

Ưu tiên các sản phẩm chính hãng từ nhà phân phối, thương hiệu uy tín. Lựa chọn sản phẩm chính hãng đã được kiểm định chất lượng, thông số kỹ thuật rõ ràng đáp ứng yêu cầu làm việc, chất liệu cao cấp, bền bỉ. Sản phẩm thương hiệu uy tín có chính sách bảo hành dài hạn, tối thiểu 6 tháng giúp người dùng an tâm sử dụng.

Chọn mua sản phẩm có thương hiệu và chính sách bảo hành tốt, giá tốt nhất

Hy vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn lượng thông tin cơ bản, chính xác, giúp bạn có thể tự mình chọn mua được 1 chiếc máy phun sơn cầm tay ưng ý, phù hợp với công việc nhất. Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc đề xuất nào khác? Vui lòng để lại bình luận cho tôi được biết với nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *