Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Dùng Súng Phun Sơn Chuẩn Nhất

Súng phun sơn là dụng cụ rất cần thiết và cực kì thông dụng trên thị trường hiện nay. Để đạt được chất lượng sản phẩm tốt đòi hỏi tay nghề người thợ rất cao. Trước tiên thợ sơn cần phải thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị phun sơn nói chung và súng phun sơn nói riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các kỹ thuật dùng súng phun sơn chuẩn bài nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Súng phun sơn áp lực cao Graco Airpro

Tìm hiểu chung về súng phun sơn

Súng phun sơn  là loại thiết bị sử dụng khí nén từ máy nén khí để đẩy hạt sơn ra ngoài phục vụ chính cho công việc phun sơn. Đây là một dòng sản phẩm có ứng dụng cực kì tuyệt vời đối với việc sản xuất các thiết bị nội thất và đồ dùng công nghiệp. Khi sử dụng súng này sẽ giúp bạn có được những dòng sản phẩm tốt với độ bền cao. Các lớp sơn được phun ra sẽ bảo quản bề mặt sản phẩm tốt hơn cũng như tạo tính thẩm mỹ khi sử dụng.

*** Cấu tạo của súng phun sơn

Cấu tạo của súng phun sơn vô cùng đơn giản. Nhìn chung, một súng phun sơn bao gồm những bộ phận cơ bản như nắp súng, bộ núm điều chỉnh, họng súng, nắp khí và cò súng.

  • Họng súng dùng để đo và hướng sơn từ súng và dòng khí.
  • Nắp khí súng mang nhiệm vụ xé nhỏ hạt sơn thành từng tia mịn.
  • Cò súng đóng vai trò điều khiển khí và sơn được phun ra.
  • Bộ núm điều chỉnh đặt trên thân súng có khả năng thay đổi lượng sơn được phun ra, độ xòe của tia sơn để phù hợp với nhu cầu làm việc.
Súng phun sơn hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kích cỡ

Tổng hợp kỹ thuật dùng súng phun sơn chuẩn nhất

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là nối súng phun sơn với nguồn khí bằng dây và đầu nối theo mô tả sau:

+) Trước khi bắt đầu sử dụng súng phun sơn ta cần phải siết thật chặt cốc đựng sơn và dây hơi vào súng phun sơn (với loại súng phun sơn sử dụng cốc đựng sơn). Bước tiếp theo chúng ta cần nhớ mở đường hơi ra súng phun sơn trước khi bắt đầu sử dụng súng.

+) Sau khi đã thực hiện kĩ càng bước ở trên ta bắt đầu điều chỉnh áp hơi vào súng phun sơn sao cho phù hợp với từng yêu cầu của người sử dụng. Áp lực hơi tối ưu là 5 kgf/cm2 – 1 kgf/cmkhi sử dụng súng lắp cốc chứa sơn, và thông thường ta để khoảng 3 kgf/cm2.

+) Đối với súng phun sơn sử dụng kèm với bơm màng – bơm sơn: Để đảm bảo được sự chính xác và ổn định cho sơn ra cũng như tuổi thọ cho súng phun sơn, và bơm sơn được lâu, các bạn có thể lắp thêm bộ điều áp sơn ra từ bơm sơn và điều chỉnh áp sơn ra 1,5~2 kgf/cm2 khi dùng cho 01 súng và 2 kgf/cm2 -2.5 kgf/cm2 đối với 02 súng phun sơn.

+) Để đạt hiệu quả cao khi phun sơn thì bạn cần giữ khoảng cách giữa máy với bề mặt từ 30 đến 40cm. Trong quá trình sử dụng nên di chuyển các góc linh hoạt để tạo ra bề mặt sơn có độ bền màu cao cũng như tính thẩm mỹ lớn.

+) Trong quá trình cầm súng sơn thì mọi người cần phải di chuyển tay linh hoạt để tạo ra được lớp màu có độ dày vừa phải. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế tình trạng để nước sơn bị lan ra các vùng lân cận sẽ gây mất thẩm mỹ. Trong quá trình sơn cần chú ý đến tốc độ và tạo ra khoảng cách giữa các bề mặt tốt.

Các lưu ý khi sử dụng xong súng phun sơn.

Sau khi sử dụng xong các thiết bị phun sơn nói chung và súng phun sơn nói riêng chúng ta cần phải vệ sinh thật kĩ súng sơn ngay trong ngày. Cần phải vệ sinh bộ kim béc và nắp chụp bằng bộ vệ sinh chuyên dụng. Có thể sử dụng chất tẩy rửa để rửa súng phun sơn nhưng tuyệt đối chú ý không được ngâm súng sơn và ngâm nắp chụp bằng xăng thơm, xăng công nghiệp – Khi ngâm các roong chặn sơn sẽ bị phồng hỏng.

+ Đối với thao tác vệ sinh kim béc, nắp chụp và súng phun sơn này sẽ giúp tránh trường hợp sơn bị khô cứng dính vào kim béc và nắp chụp. Khi chúng ta không chịu vệ sinh hoặc không vệ sinh kĩ sẽ có hiện tượng sơn ra súng phun sơn không đều, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm được sơn.

Hình ảnh bộ vệ sinh súng phun sơn chuyên dụng

Hi vọng thông qua nội dung bài viết trên đây mọi người đã nắm được kỹ thuật dùng súng phun sơn chuẩn xác nhất. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy để lại liên hệ dưới khung bình luận nhé, tôi sẵn sàng gọi điện lại để tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *