Sơn Sàn Gỗ Công Nghiệp Tiết Kiệm Và Hiệu Quả

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được hầu hết các gia đình lựa chọn bởi tính năng bền, đẹp, giá cả phải chăng. Nhưng theo thời gian, chúng có thể bắt đầu trông xỉn màu hoặc bẩn. Việc lắp đặt sàn mới là hoàn toàn không cần thiết nếu như bạn nắm được phương pháp sơn lại sàn gỗ bằng máy phun sơn công nghiệp một cách tiết kiệm và hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

Sơn sàn gỗ là gì?

Sơn sàn gỗ là việc làm mới Sàn gỗ bằng cách phun bằng máy phun sơn (hoặc dùng chổi sơn, con lăn) tác động lên bề mặt Sàn gỗ cũ với lớp sơn PU cao cấp, tạo nên độ bóng mịn và tạo màu sắc tươi mới cho Sàn gỗ cũ

Cách sơn sàn gỗ cũ tiết kiệm và hiệu quả bằng máy phun sơn

Để lấy lại diện mạo sáng bóng cho sàn gỗ công nghiệp sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất, bạn hãy thử qua 6 bước làm dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên hãy thu dọn mọi đồ đạc trong phòng để quá trình sơn sàn gỗ công nghiệp thuận lợi nhất, sau đó:

  • Đầu tiên hãy kiểm tra kỹ xem bề mặt sàn có hư hỏng hoặc mối mọt không để xử lý trước. Nếu hư hỏng quá nặng thì cần thay tấm gỗ khác hoặc liên lạc với thợ để sửa chữa.
  • Tiếp đến, tiến hành vệ sinh mặt sàn để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn bằng chổi lau nhà hoặc máy hút bụi. Sau đó dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt sàn.
  • Sau đó dùng giấy nhám P180 chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt sàn. Tuy nhiên, lưu ý không dùng nhiều loại giấy nhám khác nhau, tránh tình trạng bề mặt sàn không đồng đều.

Bước 2: Làm sạch lại sàn gỗ

Sử dụng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch các vết bẩn do quá trình chà nhám. Sau đó sử dụng khăn mềm ẩm lau qua mặt sàn gỗ một lần nữa để đảm bảo bề mặt ổn định hoàn toàn.

Bước 3: Sơn lót 1 lớp

Sử dụng máy phun sơn chuyên dụng để tiến hành sơn lót cho sàn gỗ. Lớp sơn được phun ra từ máy phun sơn sẽ đồng màu hơn, mịn hơn,  khả năng bám dính trên bề mặt rất cao, và hơn thế nữa là giảm tối đa thời gian sơn.

Mỗi lớp sơn lót sẽ có thời gian khô khác nhau, vì thế bạn hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để nắm được thời gian làm công việc tiếp theo.

Bước 4: Chà nhám lại bề mặt sàn một lần nữa

Sau khi đã sơn lót, bạn cần tiếp tục chà nhám một lần nữa để mặt sàn gỗ mịn và bằng phẳng nhất.

Sử dụng giấy nhám nhám mịn hơn để chà nhẹ nhàng. Sau đó dùng sử dụng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt.

Bước 5: Sơn giữa 1 lớp

Lớp sơn giữa có tác dụng tăng độ dày và độ che phủ, giúp bảo vệ bề mặt sàn gỗ trước những va đập hoặc chấn động mạnh. Ngoài ra, lớp sơn giữa cũng có tác dụng tăng độ bám dính với bề mặt sàn gỗ cho lớp sơn phủ, đảm bảo màu sơn bền đẹp.

Vì thế bạn hãy tiến hành sơn lớp sơn giữa với kỹ thuật giống như khi sơn lót bằng máy phun sơn hoặc súng phun sơn chuyên dụng nhé.

Bước 6: Sơn phủ 2 lớp

Cuối cùng sơn phủ 2 lớp và chờ đợi lớp sơn khô tối thiểu 24h là bạn sẽ có ngay một sàn gỗ sáng bóng như mới.

Vậy là chỉ với mấy bước đơn giản như trên, bạn đã có thể tự sơn sửa lại sàn gỗ công nghiệp bằng máy phun sơn, súng phun sơn chuyên dụng một cách tiết kiệm và hiệu quả rồi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để có thể tân trang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của chính mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *