Quy Trình Sơn Sửa Sàn Gỗ Cũ Chuyên Nghiệp Nhất

Hiện nay trong các thiết kế nội thất, sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt đặc biệt giá trị thẩm mỹ tinh tế mà sàn gỗ mang lại là vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ có dấu hiệu bị bong tróc và kém sắc đi. Vậy bạn lựa chọn thay thế mới hoàn toàn hay sơn sửa sàn gỗ cũ bằng máy phun sơn thông thường ??? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình sơn sửa như thợ sơn chuyên nghiệp để bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhất. Cùng theo dõi nhé.

Sơn sửa sàn gỗ là gì

Sơn sửa sàn gỗ là quá trình làm mới sàn gỗ bằng lớp sơn PU cao cấp. Sau khi sơn, sàn gỗ sẽ có độ bóng, mịn, màu sắc tươi mới sang trọng.

Phân loại sàn gỗ

Sàn gỗ được chia ra làm 2 loại là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tư nhiên

  • Sàn gỗ công nghiệp là loại gỗ đã qua xử lý ép vân, bề mặt cứng cáp nên việc tái sử dụng khi bề mặt bị hỏng là không thể được.
  • Sàn gỗ tự nhiên chỉ được xử lý tẩm sấy, sơn UV PU nên bề mặt mềm hơn, dễ trầy xước nhưng khả năng tái sử dụng cao. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp sơn sàn gỗ để sàn lại bóng đẹp như mới.

Quy trình sơn sửa sàn gỗ cũ chuyên nghiệp như thế nào?

Sơn sàn gỗ như thế nào, sử dụng những loại dụng cụ gì, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé:

1) Dụng cụ sử dụng để sơn sửa sàn gỗ cũ:

***Sử dụng máy phun sơn gỗ

Sử dụng máy phun sơn là cách làm được khuyến khích nhất vì khi sơn bằng máy thì sẽ tạo ra bề mặt sơn láng mịn, lớp sơn phủ đều, có độ bám dính cao hơn và giảm thời gian thi công.

***Sử dụng con lăn thủ công

Sử dụng chổi sơn, con lăn nếu như bạn không muốn ảnh hưởng tới các vật dụng khác trong nhà, và khi khối lượng sàn cần sơn lại của bạn không lớn.

2) Quy trình sơn lại sàn gỗ cũ bằng máy phun sơn

Bước 1: Làm sạch mặt sàn

Việc làm sạch mặt sàn cực kỳ quan trọng bởi sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn, bụi bám trên mặt sàn. Bạn có thể dùng chổi chà, khăn ẩm hoặc chổi lau nhà để làm sạch.

Bước 2: Làm nhám bề mặt sàn

Bạn dùng giấy nhám để chà bề mặt sàn thật đều hoặc dùng dụng cụ chuyên chà sàn. Việc này vừa làm sạch bề mặt lại vừa giúp sàn có độ bám sơn hơn, khi sơn được đều màu hơn.

Bước 3: Tiến hành làm sạch mặt sàn lần 2

Bạn sử dụng máy hút bụi, cây lau nhà để lau sạch lớp bụi chà trên bề mặt sàn gỗ.

Bước 4: Sơn lót lớp sơn đầu tiên

Sử dụng máy phun sơn công nghiệp chuyên dụng để cho ra lớp sơn lót mềm mỏng, khả năng bám dính và độ che phủ hoàn hảo nhất. Lưu ý khoảng cách tiêu chuẩn từ súng phun sơn đến mặt sàn gỗ là từ 15-20cm. Điều này sẽ làm cho lớp sơn lót được dàn trải đều trên bề mặt, tránh hiện tượng sơn bị chảy xệ.

Bước 5: Chà nhám lại lớp sơn lót đã phun trước đó.

Bước 6: Phun lớp sơn màu

Bước 7: Phun lớp phủ bóng và cứng để tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt sàn tránh trầy xước.

Sàn gỗ bóng mịn như mới sau khi được sơn lại bằng máy phun sơn

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về quy trình sơn sàn gỗ cũ chuyên nghiệp bằng máy phun sơn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *